Nên chọn căn hộ chung cư thô hay căn hộ đã hoàn thiện

Nên chọn căn hộ chung cư thô hay đã hoàn thiện

Mua nhà là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Việc tìm cho mình nhà đầu tư uy tín, căn hộ ưng ý đã là một vấn đề nan giải. Nhưng quyết định lựa chọn giữa những căn hộ thô hay hoàn thiện lại là vấn đề nhiều người đang cân nhắc. Những tư vấn dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Phân tích về căn hộ thô

Theo các chuyên gia nhà đất cho rằng dù là căn hộ chung cư đã hoàn thiện hay chưa hoàn thiện thì giá cả cũng không chênh lệch nhau nhiều lắm.

Đối với các căn hộ thô, bao gồm hai dạng. Dạng thứ nhất là căn hộ chỉ có phần khung sườn. Các cửa ra vào và đường điện nước, đối với tường xung quanh thì chỉ mới tô trát chưa sơn màu, chưa lát sàn. Cũng chưa chia phòng hay chưa có bất kỳ tiện ích nào khác bên trong. Còn dạng thứ hai là căn hộ thô đã có tường phân chia giữa các khu vực. Căn hộ đã chia phòng nhưng chưa sơn tường hay các thiết kế khác.

Ưu điểm của các căn hộ thô là chủ nhà có thể tùy ý thiết kế trang trí nội thất. Và phân chia khác phòng theo ý muốn và sở thích của mình. Tuy nhiên đối với những người không có nhiều kiến thức về thiết kế thì lại phải tốn thêm một khoản tiền để nhờ các đơn vị thi công tư vấn thiết kế cho phù hợp. Ngoài ra, các căn hộ thô thường khiến gia chủ khó lường hết những chi phí phát sinh từ khâu thiết kế, khảo sát, dự toán chi phí và mua sắm vật tư.

Phân tích căn hộ hoàn thiện

Đối với những căn hộ đã hoàn thiện, thường đã được trang bị những tiện ích tối thiểu để có thể dọn vào ở ngay như. Có sự bố trí các phòng như phòng ngủ phòng khách, nhà bếp hay nhà vệ sinh. Có đầy đủ các cửa, đã lát gạch nền, sàn, đồng thời đã có hệ thống vòi nước. Khu bếp và các loại đèn chiếu sáng cơ bản.
Những căn hộ đã hoàn thiện có đầy đủ các tiện ích tối ưu trong một căn hộ. Bạn có thể yên tâm dọn vào ở sau khi đã ký hợp đồng và thanh toán với bên mua mà không cần lo lắng quá nhiều.

Dù vậy, vẫn có những rắc rối phát sinh đối với những căn hộ hoàn thiện. Đó là các yếu tố phong thủy chưa đúng, thiết kế cửa sổ hoặc các hướng chưa hợp lý. Đặc biệt là đa số căn hộ chung cư thường bị mâu thuẫn ở khu vực bếp và vệ sinh. Điều này khiến căn hộ khó thông khí, nhiều mùi hôi và các vấn đề không tốt khác.

Vậy chọn căn hộ chung cư thô hay hoàn thiện ?

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, người mua cần liên hệ với chủ đầu tư để hỏi và tìm hiểu kỹ càng về các quy định đối với việc hoàn thiện căn hộ, các bản vẽ hệ thống điện nước, mức độ được xây sửa…. Nngoài ra, bạn cũng cần hình dung ra các phương án để định hình cho căn hộ bạn tính mua. Tức là với vị trí và hình dạng kết cấu căn hộ như vậy, liệu có thể chia bố cục gian phòng như thế nào cho hợp lý và thỏa mãn nhu cầu của gia đình bạn.
Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm chọn mua nhà. Họ sẽ có những góc nhìn khách quan hơn và có những ý kiến xác thực hơn.

Căn hộ Lavita Garden quận 12 một trong những dự án dành cho phân khúc khách hàng tầm trung đang được săn đón nhất hiện nay. Dựa trên những nhu cầu của khách hàng như cần một căn hộ có phong thủy tốt, vị trí đắc địa. Các tiện ích đầy đủ, thiết kế căn hộ hiện đại theo tiêu chuẩn của các gia đình…. Dù là hoàn thiện hay còn thô thì đây cũng là sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều người

Close Menu